Các bệnh Thường gặp của Laptop và 11 cách khắc phục – sửa laptop – Sửa máy tính

 Bạn là người thường xuyên phải ra khỏi nhà và công việc luôn cần chiếc laptop. Thiết bị này của bạn rất dễ hỏng hóc do phải duy chuyển, thiết kế nhỏ gọn so với máy tính để bàn. Với suy nghĩ này, các nhà sản xuất máy tính xách tay đã gắng xây dựng các hệ thống vững chắc và luôn phát triển công nghệ.

Mặc dù vậy, máy tính xách tay thường nhanh chóng có dấu hiệu hao mòn và không chỉ ở bên ngoài. Bất kỳ một trong những vấn đề này có thể khiến bạn mất thời gian và tiền bạc. Để xác định các vấn đề hư hỏng phổ biến nhất, chúng tôi đã chọn các dòng máy cao cấp như Alienware, Dell, Lenovo và Toshiba. Và qua thời gian sửa chữa thực tế chúng tôi đã đưa ra các giải pháp để giúp máy tính xách tay của bạn chạy ổn định và ít hỏng hóc nhất

1. Quá nóng

 Triệu chứng: Máy tính gặp sự cố nóng và treo máy.

Giải pháp: Làm sạch các lỗ thông hơi, đặt vật liệu đã lọc qua lỗ thông hơi hoặc cập nhật BIOS

Quá nóng có thể cướp đi hiệu năng của máy tính xách tay của bạn và thường gây ra một loạt các trục trặc, chẳng hạn như sự cố hệ thống và treo máy. Mọi máy tính đều tạo ra nhiều nhiệt, nhưng máy tính xách tay đặc biệt dễ bị quá nóng do kích thước nhỏ và thiếu thông gió. Bụi quá mức có thể làm tắc nghẽn các lỗ thông hơi và làm mất hệ thống giải nhiệt cho CPU máy tính của bạn. Bạn thường có thể giải quyết các vấn đề quá nhiệt chỉ bằng cách làm sạch các lỗ thông hơi này bằng khăn lau hoặc bàn phím.

làm sạch thông gió laptop

Để ngăn bụi tích tụ thêm hãy đặt một miếng vải lọc qua lỗ thông hơi. Làm sạch bụi trên lỗ thông hơi, vì đó là nơi không khí nóng được cho là thoát ra khỏi hệ thống một cách nhanh chóng.

cập nhật BIOS hệ thống của mình : bộ điều khiển phần cứng của máy tính xách tay. Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp một tệp cài đặt tự động cập nhật các tệp BIOS, thường xử lý việc quản lý nhiệt. Chỉ cần phả đảm bảo rằng máy tính xách tay của bạn được kết nối với nguồn điện khi cập nhật BIOS. Những file câp nhâp bios nên doown từ những trang chí hãng

2. Ổ cứng chậm

Triệu chứng:

Thời gian mở chương trình chậm, các file copy hoặc duy chuyển tốn nhiều thời gian 

Giải pháp: Chống phân mảnh đĩa

Thông tin vô tổ chức trên ổ cứng của bạn có thể hoạt động kém hiệu quả vì máy tính cần nhiều thời gian hơn để sàng lọc các đoạn dữ liệu và các thành phần xấu trên ổ đĩa. Vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng ( Nhưng không đặc biệt nhanh chóng; việc chống phân mảnh đôi khi có thể mất hàng giờ) bằng cách sử dụng công cụ Windows tích hợp có tên là Disk Defragmenter. Bạn có thể truy cập chương trình này thông qua menu Chương trình trong thư mục Phụ kiện hoặc Công cụ Hệ thống. Chỉ cần nhấp vào nút Phân tích để xem ổ đĩa của bạn có yêu cầu chống phân mảnh hay không, sau đó nhấp vào Phân mảnh để bắt đầu.

Các tùy chọn khác bao gồm Trình chống phân mảnh  miễn phí Disk Defragmenter, MyDefrag Windows, Auslogics Disk Defrag, cung cấp nhiều tính năng hơn như tự động hóa hoàn toàn, chống phân mảnh thời gian thực và công nghệ InvisiTasking, cho phép Diskeeper chạy trong nền mà không cần rút cạn tài nguyên.

Với những máy chạy windos 10 thì tốt nhất nên thay ổ cứng loại ssd, ổ cứng tốc độ cao, cần cho máy cài window 10

3. Pin sẽ không sạc được

Triệu chứng: Máy tính xách tay của bạn chỉ chạy được vài phút khi rút phích cắm 

Giải pháp: Thay pin

Trong vòng đời của chúng, pin lithium-ion có thể mất khả năng giữ điện tích. Sau một vài năm, một số pin sẽ chỉ tồn tại một phần nhỏ. Trong thời gian nhất định tuổi thọ của pin sẽ hết. giải pháp thay Pin là tốt nhất vì thay pin tương đối đơn giản; hầu hết bật ra từ dưới cùng hoặc phía sau của máy tính xách tay Hiện nay Pin mới giá rẻ . những loại bình thường giá chừng 600,00đ cho đến 1triệu đồng. Ngoại trừ những dòng đặc biệt có thể lên tới 2 triệu, và thường pin bảo hành 1 năm và test thử 7 ngày, Trong thời gian test thử nều không đạt được đổi mới hoặc hoàn tiền 100%.

xxx

4. Cần thêm bộ nhớ Ram

Triệu chứng: Máy đơ đứng chậm chạp khi mở cùng lúc nhiều chương trình

Giải pháp: Nâng cấp RAM 

Nếu máy tính xách tay của bạn mất nhiều thời gian để khởi động, bạn có thể muốn tiến hành kiểm tra các chương trình khởi động của mình. Để thực hiện việc này, đặt con trỏ lên các biểu tượng trên thanh tác vụ ở dưới cùng bên phải của màn hình. Nếu bạn hiếm khi sử dụng bất kỳ chương trình nào trong số này, nhấp chuột phải và vô hiệu hóa chúng. Để kiểm soát nhiều hơn các chương trình tải khi bạn khởi động, hãy tải xuống System Suite 7 Professional bao gồm, trong số 60 công cụ mạnh mẽ, trình quản lý khởi động và trình tối ưu hóa. Nếu bạn cần mua chip bộ nhớ mới, Kingston ( www.kingston.com ) và Crucial ( www.crucial.com ) cung cấp các công cụ trên trang web của họ để xác định sản phẩm nào tương thích với máy tính xách tay của bạn. Bạn cũng có thể thử www.4allmemory.com . Người dùng win 10 có thể sử dụng công cụ Chẩn đoán bộ nhớ mới trong Windows 10; chỉ cần nhập “bộ nhớ” vào thanh tìm kiếm và HĐH sẽ quét bộ nhớ vật lý của bạn để tìm sự cố và tư vấn thay thế, nếu cần. bạn cũng có thể dung: System Configuration Utility (hoặc MSconfig.exe) được dùng để quản lý các tiến trình xảy ra khi hệ thống Windows khởi động. Giao diện đồ họa của nó rất đơn giản để điều khiển các tiến trình khởi động khác nhau và các file cấu hình sử dụng. Nó cũng là công cụ đầu tiên chúng ta dùng đến nếu muốn tăng tốc độ khởi động, như nó cho phép chúng ta bật và tắt các chương trình ở chế độ ‘startup‘. Chúng ta sẽ dùng nó để chấn đoán một hệ thống bị treo

.5. Lỗi ổ cứng

Triệu chứng:

Ổ cứng phát ra âm thanh lạ Trong quá trình khởi động máy hoặc truy xuất dữ liệu thì có tiếng động “lạch cạch” phát ra từ ổ cứng hoặc ổ cứng không quay thì khả năng cao là ổ cứng đã bị lỗi hoặc hỏng hóc. Lúc này bạn có lẽ sẽ phải thay mới ổ cứng.

Máy đang hoạt động bình thường thì đột nhiên bị treo máy Hệ thống báo lỗi Bad Track 0 Disk Unusable hoặc thông báo Trying to recover allocation unit khi bạn tiến hành Format Ổ cứng Hệ thống sẽ báo lỗi No fixed disk present hoặc bị treo máy khi đang tiến hành Fdisk Khi cài Windows thì đèn báo ổ cứng sáng liên tục và máy hoạt động chậm ,,,

Giải pháp: 

Thay mới là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay, Với công nghệj mới thì giá thành ổng cứng có su hướng ngày càng rẻ, nhưng độ bền không cao, Do vậy vấn đề quang tâm chúng ta hiện nay quang trong nhất là dữ liệu, Vậy nên bac cup dữ liệu trước là quan trong,

Sao lưu dữ liệu về cơ bản chỉ là một bản sao của dữ liệu được lưu trữ trên ổ cứng của bạn và việc tạo một bản sao dữ liệu bằng nhiều phương pháp khác nhau tương đối dễ dàng. Các phương pháp sao lưu truyền thống trước đây sẽ làm cho người dùng có cảm giác nhàm chán. Hiện nay có các phần mềm backup dữ liệu ổ cứng cứng hiện đại sẽ giúp quá trình trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách sao lưu và phục hồi dữ liệu liệu sao lưu.
Các phương tiện có thể sao lưu dữ liệu từ ổ cứng máy tính:
• Lưu trữ lên các ổ cứng khác hoặc ổ cứng mạng (Server, Nas…)
• Thiết bị lưu trữ ngoài (Ổ cứng di động hoặc USB)
• Lưu trữ trực tuyến hoặc đám mây
• Lưu trữ vào phân vùng khác của ổ cứng
Như đã đề cập ở trên, bản backup lưu dữ liệu là bản copy được tạo từ máy tính hoặc thiết bị của bạn. Tuy nhiên, bản sao lưu chỉ là một bản sao của dữ liệu tại một thời điểm cụ thể. Một bản sao lưu phải được lặp lại hoặc ghi lại bất kỳ thay đổi nào đối với dữ liệu kể từ khi bản sao cuối cùng được thực hiện. Mặc dù nhiều bản backup là các quy trình tự động tạo ra các bản sao của dữ liệu hiện có, thậm chí hẹn lịch tự động tạo bản sao lưu hiệu quả để đảm bảo cho dữ liệu được lưu hoặc sao lưu tại thời điểm hiện tại (mới nhất). Nếu sao lưu thủ công hoặc theo không theo lịch trình cố định, các dữ liệu mới hoặc đã sửa đổi sẽ không được lưu trữ.

Có nhiều cách để sao lưu dữ liệu ổ cứng. Chẳng hạn, bạn có thể copy dữ liệu từ ổ cứng này sang ổ cứng khác được coi là một bản sao lưu. Tương tự như vậy, bạn có thể lưu trữ một bản sao dữ liệu của bạn trực tuyến hoặc trên đám mây và đó cũng là một loại backup lưu dữ liệu. Bạn chọn lọc lưu dữ liệu quan trọng vào USB, đó cũng sẽ là một bản sao lưu, mặc dù dung lượng nhỏ chỉ tính ở quy mô hạn chế.

* Lưu trữ đám mây

Như bạn thấy, có nhiều cách sao lưu dữ liệu. Tuy nhiên, một số phương pháp hoặc quy trình không được coi là sao lưu. Chẳng hạn, nếu bạn sử dụng một ứng dụng từ giải pháp lưu trữ đám mây như Google Drive hoặc Dropbox, để đồng bộ hóa dữ liệu một thư mục cụ thể với tài khoản đám mây của bạn, thì đó sẽ không được coi là một bản sao lưu thực sự.
Bây giờ, thật dễ dàng để nghĩ các file được đồng bộ hóa được lưu trong tài khoản lưu trữ trực tuyến dưới dạng bản backup dữ liệu đám mây. Như vậy, bạn đang lưu trữ các file ngoài trang web và trên máy chủ bên ngoài. Tuy nhiên, chỉ có một phiên bản của các tập tin. Ngay khi bạn cập nhật một file trong thư mục được đồng bộ hóa, file trên trang lưu trữ đám mây cũng thay đổi.

* Đồng bộ hóa dữ liệu đã xóa của các phiên bản trước

Vì đồng bộ hóa cập nhật các file cả trên máy tính và trên trang lưu trữ đám mây, bạn có thể có hoặc không có quyền truy cập vào phiên bản trước của file. Một số giải pháp lưu trữ đám mây giữ lại một vài phiên bản trước đó của file sau khi đồng bộ hóa, nhưng nhiều phiên bản thì không. Đây là một cách tiếp cận khác biệt đáng kể so với một bản sao lưu dữ liệu thực sự. Các phiên bản dữ liệu trong bản sao lưu không thay đổi bất cứ khi nào bạn tạo bản sao lưu mới – trừ khi bạn ghi đè và xóa bản sao lưu trước đó bằng bản sao lưu mới. Do đó, việc giữ một số bản sao lưu đồng thời giúp bạn trở lại các phiên bản trước của file dữ liệu nếu bạn cần làm như vậy.

6. Bàn Phím bị hỏng.

Trong quá trình sửa dụng máy tính, laptop thì thiết bị điện tử hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Bàn phìm cũng không ngoại lệ. các thiết bị điện tử thường có thời gian sử dụng nhất định, nhưng chúng ta có thể kéo dài thời gian sửa dụng của thiết bị bằng cách chăm sóc nó. với bàn phím ta nên vệ sinh nó thường xuyên bằng cọ , khi dùmg xong nên gập màn hình xuống ( đối với laptop) hoặc tấm khăn che để tránh bụi. Khi làm việc với máy tinh hạn chế ăn quà café để những chất lỏng rơi lên bàn phím…

Về cơ bản khi bàn phím bị hư thì ta thay mới, không nên sửa vì tốn thời gian và hiệu quả kinh tế không cao, Hiện nay giá bàn phím khá rẻ . Loại bàn phím máy bàn chừng 120,000 vnđ là có thể dung tốt, cò bàn phím laptop dao động từ 150 đến 450,000 vnd. Đôi khi có những bàn phím cao cấp hoặc bàn phím hiếm không thể mua mới thì ta đành phải khắc phục. Và cách khắc phục chủ yếu là vệ sinh. Tuỳ từng đời bàn phím ta có cách mở khác nhau.Có tham khảo vài cách sửa bàn phím như: 

()

 

Triệu chứng: Mất hoặc mất chìa khóa

Giải pháp: Thay thế bàn phím

Trong quá trình sử dụng laptop máy tính thì các thiết bị điêệ

7. Không thể kết nối với mạng không dây

Triệu chứng: Không có kết nối Internet,đang sử dụng internet  bị ngắt kết nối mạng

Nguyên nhân 1: Router/ Modem bị treo.
Đây là lỗi rất hay gặp nên bao giờ bạn cũng ưu tiên cho thao tác này nhé!
>> Cách khắc phục rất đơn giản: bạn hãy tắt Modem khoảng 3 phút sau đó bật lại.

Nguyên nhân 2: Chưa cắm cáp kết nối giữa modem và máy tính hoặc dây kết nối bị lỏng
Khi bên góc phải màn hình bạn thấy xuất hiện dấu gạch chéo màu đỏ trên biểu tượng mạng, đây có thể là do lỗi quên chưa cắm cáp kết nối giữa modem và máy tính hoặc dây kết nối bị lỏng. Để khắc phục, nên kiểm tra lại đầu dây kết nối giữa modem với máy tính xem đã cắm chưa, có bị lỏng không. Nếu chưa hãy cắm thật chặt lại.

Nguyên nhân 3: Chưa bật wifi trên laptop
Khi thấy xuất hiện dấu gạch chéo màu đỏ trên biểu tượng mạng bên góc phải cuối màn hình, bạn nên kiếm tra công tắc wifi, có thê do quên chưa bật lên. Việc cần làm lúc này là bấm vào biểu tượng lỗi kết nối, lựa chọn wifi cần đăng nhập và nhập mật khẩu để kết nối mạng.

Nguyên nhân 4: Bị lỗi phần Card mạng
Gặp lỗi này sẽ thấy hiển thị “disable” hoặc no connection are avalable và có dấu gạch chéo màu đỏ trên card mạng bên góc phải màn hình.
>> Cách khắc phục: Để kiểm tra card mạng có bị disable hoặc lỗi hay không ta làm như sau:
Bấm vào biểu tượng ngắt kết nối mạng, chọn Open Network and sharing center/ Change adapter Settings/ Bạn chọn thẻ Wifi, bấm chuột phải và chọn enable để bật WiFi.

Đây là cách khắc phục trên laptop có cài window 7, nếu bạn sử dụng windows 10 bạn có vào Control Panel/Network and Sharing Center/Change adapter Settings/chọn biểu tượng wifi, chuyển trạng thái từ off sang on. Trong trường hợp không tìm thấy biểu tượng card mạng thì có thể card mạng đã bị hỏng, thiếu driver và bạn nên mang máy đến nơi sửa chữa máy tính để kiểm tra lại card mạng hoặc cài lại driver cho card mạng.

Nguyên nhân 5: Trình duyệt internet (IE, Firefox, Chrome…) bị gán proxy.
Khi gặp lỗi này thường sẽ có cảnh báo trên màn hình nội dung: “Đã xảy ra sự cố với máy chủ proxy hoặc địa chỉ không chính xác”

>> Cách khắc phục: 
Với Chrome: Click vào “Menu” (Biểu tượng 3 chấm hoặc 3 gạch ngang góc phải phía trên trình duyệt tùy phiên bản) chọn Setting / view Advanced Setting/ Open Proxy setting/chọn thẻ Conections/Lan Settings: Nếu trong mục Proxy server có dấu tích chọn vào dòng chữ “Use a proxy server for your Lan” thì ta bỏ chọn đi và bấm OK.

Với Internet Explorer (IE): Trên thanh menu, vào Tools/Internet Options/chọn thẻ Conections/Lan Settings: Nếu trong mục Proxy server có dấu tích chọn vào dòng chữ “Use a proxy server for your Lan” thì bỏ chọn đi và bấm OK.
Với FireFox: Click vào Menu --> Chọn Options  (Biểu tượng 3 gạch ngang góc phải phía trên trình duyệt)/ Chuyển sang Tab Advanced --> Network --> Settings/ Tại đây, chọn No Proxy

Nguyên nhân 6: Gán  IP tĩnh hoặc DNS  không đúng trong card mạng.
>> Cách khắc phục: Bấm vào Control Panel/Network and Sharing Center/Change adapter Settings/click đúp chuột vào wifi /chọn properties / nháy đúp chuột mục Internet protocol version 4 hoặc 6 tuỳ máy và đặt IP chế độ obtain an ip address automatically và DNS chế độ obtain dns server address automatically. Bấm OK để xác nhận thay đổi.

Lưu ý thêm: Bạn không nên bật Router/ Modem liên tục vì đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến bị treo, nên tắt  Router/ Modem  vào ban đêm hoặc những lúc không sử dụng, không nên tự ý cấu hình lại Router/ Modem nếu không biết chắc chắn.

Trên đây là 6 nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục những lỗi mạng gây nên tình trạng không vào được mạng mà chúng ta hay gặp. Chúc các bạn khắc phục sự cố thành công sau khi đọc bài viết này!
Giải pháp: Đảm bảo không dây được bật, các công cụ phần mềm thông minh hơn, đảm bảo bộ định tuyến đang phát sóng tên mạng (SSID)

Một phần của việc mang máy tính xách tay của bạn đi khắp mọi nơi đang mong đợi có thể kết nối với bất kỳ mạng không dây nào, cho dù ở sân bay, quán cà phê hoặc khách sạn. Nhưng các mạng không dây, về bản chất, là những con thú tinh xảo. Một số máy tính xách tay đi kèm với một nút hoặc công tắc bên ngoài, tách biệt với cài đặt phần mềm, để cho phép kết nối không dây. Luôn đảm bảo bật tắt không dây này. Đồng thời đảm bảo rằng mạng bạn đang kết nối đang phát sóng tên mạng hoặc SSID.

Nếu bạn hoàn toàn tránh xa các vấn đề về mạng hoặc muốn có một công cụ giúp bạn khắc phục sự cố mà không phải học bất kỳ biệt ngữ nào, hãy tải xuống một tiện ích tất cả trong một như Network Magic (miễn phí hoặc mua phiên bản Premium bắt đầu từ $ 29,99) . Nó giúp bạn dễ dàng thiết lập và bảo mật mạng của mình, hoàn thành với bản đồ mạng toàn diện, cũng như sửa chữa các kết nối Internet không dây bị hỏng. Các chiến binh đường phố nên xem xét Hotspot Helper của JiWire (24,95 đô la mỗi năm), nó sẽ không chỉ hiển thị nơi bạn có thể đăng nhập qua Wi-Fi mà còn bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi bạn lướt web không dây. Ngoài ra, tiện ích này cung cấp dịch vụ gửi e-mail an toàn, giống như bạn quay lại văn phòng.

8.Màn hình bị điểm chết, chúng ta sửa nó như thế nào

Triệu chứng:

Điểm chết màn hình máy tính là điểm mà tại đó hình ảnh không thể hiển thị đúng màu sắc trên màn hình máy tính. Khi bạn sử dụng, tại điểm chết lúc nào cũng sẽ xuất hiện một loại màu duy nhất, cũng tùy theo loại điểm chết mà nó có thể là màu đen hoặc trắng.

Điểm chết trên màn hình máy tính có hai dạng: hoặc chúng chết hẳn (dead pixel) – nghĩa là bạn luôn có một điểm màu đen tại vị trí đó. Hoặc chúng bị đơ (stuck pixel) –tại điểm đó chỉ còn thể hiện một màu mà không phải tất cả trạng thái màu sắc

Giải pháp: 

Về màn hình : những lỗi như điểm chết , soc ngang , soc dọc những đường chỉ nhỏ trên màn hình mà không thể hiện được hình ảnh :

Chuyên sửa chữa máy tính sửa chữa laptop Hân hạnh được sự quan tâm của quý khách
133C (số mới 487) Lê Đức Thọ Phường 16 Quận Gò Vấp

 

Giải pháp khắc phục màn minh bị sọc – màn hình hư Cũng như ổng cứng, phương pháp tốt nhất hiện nay là thay mới, vì giá thành màn hình hiện nay tương đối rẻ hơn công sửa chữa.

9. Sự cố hệ thống

Triệu chứng: Chiế laptop hay cái máy tính bổng dưng sẽ không khởi động được

Giải pháp: Tháo ổ đĩa cứng và đặt nó vào một vỏ bọc bên ngoài. Chạy Checkdisk.

Hầu hết mọi người chuyển sang chế độ hoảng loạn khi máy tính của họ từ chối khởi động. Tuy nhiên, vấn đề thường đơn giản hơn là một tệp hệ thống bị thiếu hoặc một khu vực xấu trên ổ cứng. Để xác định xem đó có phải là trường hợp không, bạn có thể tháo ổ cứng của mình bằng cách sử dụng các hướng dẫn từ nhà sản xuất và đặt ổ đĩa vào vỏ USB – đây là những vỏ bên ngoài cho phần cứng bên trong. Bạn có thể tìm thấy chúng ở hầu hết các nhà bán lẻ như Best Buy, Staples hoặc Newegg, với giá dưới 40 đô la.

Tiếp theo, kết nối cáp USB của vỏ bọc với cổng USB mở trên PC đang hoạt động. Nếu hệ thống tệp vẫn còn nguyên, ổ cứng sẽ hiển thị dưới dạng ổ đĩa ngoài và cho phép bạn truyền dữ liệu đến và từ ổ đĩa. Tiếp theo, hãy thử chạy Checkdisk trên ổ đĩa bằng cách mở dấu nhắc DOS (Bắt đầu / Chương trình / Phụ kiện / Dấu nhắc lệnh) và nhập X: trong đó X là chữ cái của ổ đĩa ngoài của bạn. Sau đó nhấn Enter. Bây giờ gõ “chkdsk / f.” Hệ thống của bạn có thể yêu cầu bạn tháo ổ đĩa; Không sao, nên gõ Y rồi nhấn Enter.

Bây giờ sổ ghi chép của bạn sẽ hiển thị một số thông tin về ổ đĩa của bạn (loại hệ thống tệp và số sê-ri) và sau đó quét ổ đĩa, sửa bất kỳ lỗi nào mà nó gặp phải. Một báo cáo lỗi sẽ in ra, vì vậy bạn có thể thấy những thay đổi đã được thực hiện cho ổ đĩa. Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ ổn khi đi cắm lại ổ cứng vào máy tính xách tay bị hỏng và bật nguồn.

10. Nhiễm virus hoặc phần mềm gián điệp

Triệu chứng: Khi các thiết bị phần cứng như HDD ram ,, bình thường mà máy chạy chậm.

Giải Pháp Cài các bản virus có bản quyền, hiện nay có nhiều bản virus giá cả cũng chấp nhận được . Giá từ 100,000vnđ cho đến 500,000 cho 1 năm sử dụng tuỳ theo là Internet Security hay Antivirus Security. Tuyệt đối không nên sài những bản không phí hoặc rack, vì đã chống virus mà sài miễn phí hay rack là tự rước virus vào nhà. Nếu máy các bạn cài win 10 và công việc là bình thường như soan thảo văn phòng xem phim lước web thì ban cũng khỏi cần cài virus nhưng nhớ bản win phải được update thường xuyên. Vì Win 10 cái Windows Defender được cập nhập thường xuyên thì bảo vệ virus cũng khá tốt.

11. Trình điều khiển video lỗi thời

Triệu chứng:

Khi bật 1 ứng dụng nào về đồ hoạ hay chơi games,,, mà máy cảm thấy yếu hơn hẳng mọi khi hay tự động văng ra ngoài, thậm chí bị khởi động máy lại, ta nên kiểm tra trình điều kiển cạc màn hình ( driver vga ) có chưa và có được cập nhập mới không

Giả pháp:

Tải xuống trình điều khiển mới nhất Vấn đề video là một khiếu nại phổ biến trong số người dùng máy tính xách tay. Rắc rối thường bắt nguồn từ các trò chơi và phần mềm mới hơn yêu cầu trình điều khiển thẻ video mới nhất để hoạt động. Mặc dù hầu hết các máy tính xách tay xuất xưởng với các tệp trình điều khiển mới nhất, một số hệ thống sẽ bị lỗi thời theo thời gian máy được bán. Đó là lý do tại sao việc cập nhật trình điều khiển card màn hình của bạn thường xuyên là rất quan trọng – đôi khi trình điều khiển âm thanh và mạng cũng có thể cần được cập nhật.

Nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay cung cấp các gói cài đặt sẽ cung cấp cho bạn các trình điều khiển mới nhất và cung cấp các công cụ tự động để cập nhật phần còn lại của máy tính xách tay của bạn. Lenovo, ví dụ: lưu trữ các tệp trình điều khiển của nó tại lenovo.com/support. Alienware kiểm tra trình điều khiển mới cho tất cả các máy của nó và lưu trữ chúng trong khu vực hỗ trợ của trang web. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm thấy trình điều khiển tại trang web của nhà sản xuất máy tính xách tay của mình, bạn có thể thử nhà sản xuất thẻ video, thường là ATI hoặc Nvidia. Nếu hệ thống của bạn đi kèm với chip đồ họa tích hợp từ Intel, thì lựa chọn tốt nhất của bạn là trang web của nhà sản xuất máy tính xách tay,

 

No block ID is set