Cách mua máy tính cũ tốt và tiết kiệm

Chuyên sửa laptop - sửa máy tính - dạy nghề sửa laptop

Cách mua máy tính cũ tốt và tiết kiệm

Một chiếc máy tính mới là điều mà hầu như ai cũng mong muốn, nhưng không phải ai cũng có thể mua. Vì thế một chiếc máy tính cũ là sự lựa chọn sáng suốt cho những ai chưa có đủ điều kiện kinh tế. Nhưng làm thế nào để mua được một chiếc máy tính cũ ưng ý, cách mua máy tính cũ tốt và tiết kiệm. Dưới đây là một số lưu ý cũng như địa điểm mua máy tính cũ giá tốt.

1. Những lưu ý khi mua máy tính cũ

L

Lựa chọn cấu hình máy phù hợp với nhu cầu của bạn

Điều đầu tiền mà chúng ta cần lưu ý khi mua máy tính cũ đó là nhu cầu của bản thân. Bạn mua máy tính để làm gì, học tập, chơi game, viết văn bản hay thiết kế đồ họa. Từ đó lựa chọn loại máy cũng như cấu hình phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Sau khi đã xác định được nhu cầu của bản thân và chọn loại máy cho phù hợp, thì chúng ta sẽ tìm hiểu xem loại máy chúng ta chọn xuất xứ từ đâu. Thông thường những loại máy cũ chủ yếu xuất xứ từ các nguồn sau:

– Hàng thanh lý của các công ty, phòng game hay hàng tồn kho của các công ty lớn hoặc có thể là của cá nhân một ai đó bán lại.

– Hàng cũ nhập từ Mỹ hoặc Nhật

Và cuối cùng là hàng trôi nổi nhập khẩu linh kiện từ Trung Quốc sau đó được lắp ráp tại Việt Nam. Bạn không nên chọn loại hàng này, vì các linh kiện nhập khẩu này bạn phải biết cách kiểm tra khi mua máy tính cũ thì mới chọn được một chiếc máy tính tốt. Còn nếu không bạn sẽ phải tốn thêm tiền để sửa chữa.

Kiểm tra xuất xứ trước khi mua máy

Sau khi đã kiểm tra xong xuất xứ của máy chúng ta hãy xem phần cứng của máy. Hãy nhìn vào màn hình của máy, những màn hình LCD cũ thường bị mờ, độ sáng yếu không ổn định đôi khi bị rung và nhiễu chữ. Bạn hãy kiểm tra xem settup màn hình đúng chưa, nút điều chỉnh có bị liệt không.

Bật text màn hình ở những chế độ màu khác nhau như trắng, đen, xanh… để thấy được lỗi kẻ sọc nếu có, các điểm nhòe, chết sẽ hiện ra nếu như màn hình bị lỗi.

Còn đối với màn hình lap top thì cách kiểm tra khi mua máy tính cũ cũng gần giống như vậy thay đổi độ sáng của màn hình, xem màn hình có lỏng, lung lay nhiều không, có kẻ sọc không. Tiếp đến hãy kiểm tra bàn phím, xem có phím nào bị liệt, bị sai chữ hay bễ hay không.

Thông thường tất cả lap top đã qua sử dụng đều bị chai pin nên các bạn cần kiểm tra kỹ xem tuổi thọ của pin thì sẽ biết được lap top này đã sử dụng được bao lâu bằng phần mềm HW Monitor.

Dùng phần mềm Sysgauge để text máy

Một cách mua máy tính cũ tốt và tiết kiệm đó là mang theo dụng cụ để kiểm tra có và như đã nói ở trên để kiểm tra được bạn phải biết cách. Và đơn giản hơn một chút đó là dùng phần mềm Sysgauge để text máy. Kiểm tra tình trạng CPU, ổ cứng, ram…. phần mềm này hiển thị khá chi tiết các hiệu suất xử lý của máy.

 2. Cách mua máy tính cũ chất lượng – Đến địa chỉ chuyên nghiệp, uy tín

Chọn địa chỉ bán máy tính cũ chuyên nghiệp, uy tín

Để biết cách mua máy tính cũ tốt và tiết kiệm thì hiểu biết về máy tính là một điều khá quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu và biết cách kiểm tra máy tính cũ. Việc lựa chon một địa chỉ bán máy uy  tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng có được một chiếc máy tính cũ chất lượng và giá cả phải chăng hơn.

Công nghệ máy tính là một địa chỉ cung cấp máy tính cũ tốt nhất hiện nay trên thị trường, với đội ngũ kỹ sư lành nghề, cùng những chiếc máy tính được kiểm tra và sửa chữa một cách tốt nhất. Chúng tôi cam kết cung cấp những chiếc máy tính cũ bền đẹp nhưng giá cả phải chăng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên tư vấn cách mua máy tính cũ phù hợp với công việc và túi tiền của bạn.

Thêm nhận xét của bạn

Cách thay socket hdd

Có khi nào đó các bạn giùm máy tính lâu ngày,...

PHỤC HỒI DỮ LIỆU

HÃY CỨU DỮ LIỆU QUAN TRỌNG CỦA BẠN TẠI NƠI ĐƯỢC...

TUYỂN SINH: LỚP SỬA LAPTOP – LỚP SỬA MÁY TÍNH

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH KHOÁ HỌC. Công ty TNHH NHO HÒA hình thành...

GIÁO TRÌNH HỌC NGHỀ

/ TÀI LIỆU ĐIỆN TỬ CĂN BẢN TÀI LIỆU SỬA LCD...

MACBOOK PRO A1278
Dell Latitude E3440 – Intel Core i5-4200U/8G/SSD 128GB/14 inch
Main Macbook A1706 EMC 3163
ASUS VC65R _ máy tính bàn nhỏ gọn cấu hình cao
Laptop bị vô nước, cách khắc phục nhanh hiệu quả nhất

Laptop bị vô nước, cách khắc phục nhanh hiệu quả nhất...

Những nguyên nhân máy tính bị đơ hoặc sập nguồn

Có thể nói, máy tính là vật không thể thiếu trong...

Cách thay socket hdd

Có khi nào đó các bạn giùm máy tính lâu ngày,...

vệ sinh main hdd

công dụng cục gom ( tẩy ) trong việc làm vệ...

Mua máy tính cũ TPHCM ở địa chỉ nào uy tín?
Cách mua máy tính cũ tốt và tiết kiệm
Ai nên mua máy tính cũ, mua loại nào?
Chuyên bán máy tính cũ TPHCM các loại, uy tín