Giải quyết lỗi thường gặp ở MAINBOARD máy tính

 

Nếu một sáng mai, bạn không thể làm việc được trên chiếc máy tính của bạn vì nhiều lý do như lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Đó cũng là một điều bình thường, vì tất cả đều "vô thường" ,nhưng bạn cũng có thể giải quyết nó trỡ lại bình thường. Những lỗi thường gặp đó có thể là MAINBOARD ( Bo mạch chính ) . vậy các bạn cùng với kỹ thuật NHO HÒA chúng ta cùng điểm lại những lỗi thường gặp của MAINBOARD và hướng giải quyết những lỗi đó nhé 

Mainboard là thành phần quan trọng nhất của máy tính, hỏng main sẽ khiến cho máy tính tê liệt hoàn toàn, làm gián đoạn công việc của bạn. Do vậy, để hỗ trợ kịp thời thì kỹ thuật  NHO HÒA xin được hướng dẫn các bạn một số lỗi cơ bản thường gặp và hướng sửa chữa mainboard máy tính đơn giản tiết kiệm thời gian khi chẳng may gặp vấn đề như sau:

Lỗi không nhận Card mở rộng, AGP, Sound, RAM…

Nguyên nhân chủ yếu gây nên lỗi là do chỗ tiếp xúc giữa main với các Card mở rộng, RAM bị hoen, rỉ … dẫn đến mối tiếp xúc kém.

Hướng sửa chữa đơn giản là bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ rồi thử lại hoặc chuyển sang khe cắm khác.

jjjjjjjjjjjjj

Trung tâm sửa chữa mainboard máy tính NHO HÒA 

Lỗi chết BIOS:

Lỗi này chủ yếu là do người sử dụng muốn thử chức năng “nâng cấp BIOS” mà ra. Tuy nhiên, nếu lỗi là do quá trình “nâng cấp BIOS” không thành công thì dễ nhận biết, còn lại thì phải dùng card test main thì mới xác định chính xác được .

Để sửa chữa bạn nên ghi lại hãng sản xuất Mainboard, model, Fix… một cách chi tiết. Sau đó, hãy lên Internet tìm kiếm file BIN của BIOS, down về rồi mang tới những trung tâm sửa chữa có chép ROM nhờ họ chép vào giùm.

Lỗi Phù tụ:

Đây là hiện tượng rất hay xảy ra do nguồn không ổn định. Hiện tượng của lỗi là máy hay treo giữa chừng (màn hình đứng im không làm gì được, nhấn nút RESET cũng không tác dụng, chỉ có thể rút điện nguồn mới tắt được máy), các quạt chạy không ổn định, chập chờn.

Hướng sửa chữa tốt nhất là bạn nên thay các tụ này, hãy tìm mua loại 3300uF/16V với giá khoảng 1.500VNĐ – 2.000VNĐ/cái (lưu ý chọn loại có kích thước nhỏ nhất vì Tụ zin trên main rất nhỏ, nếu dùng kích thước lớn sẽ không thay được).

ggggggggggggggg

Hình ảnh Kỹ  thuật viên NHO HÒA  sửa chữa main máy tính

Lỗi VGA:

Hiện tượng khi máy tính bị lỗi VGA là máy khởi động vẫn chạy nhưng không lên hình. Để xử lý lỗi này thì bạn nên đem máy tới trung tâm để được đóng VGA hoặc thay thế chip VGA mới.

Với các lỗi về mainboard máy tính, bạn có thể tự sửa chữa nếu có am hiểu về kỹ thuật điện tử. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì bạn nên đem máy tới NHO HÒA để kỹ thuật  kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa kịp thời, tránh làm hỏng máy.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng nhiều máy móc công nghệ hàng đầu, NHO HÒA  là trung tâm sửa chữa mainboard máy tính uy tín và chuyên nghiệp nhất TP.HCM . Hãy tới ngay trung tâm nếu bạn cần giúp đỡ nhé. Trung tâm rất hân hạnh được phục vụ tất cả quý khách hàng!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SỬA CHỮA MÁY TÍNH – ĐIỆN TỬ NHO HÒA 

Hotline: 0909397602 – 08 38950814
133C Lê Đức Thọ Phường 16 Quận Gò Vấp Tp.HCM

https://congnghemaytinh.com