7 DẤU HIỆU BẠN MUA MỘT CHIẾC LAPTOP MỚI NẾU CHIẾC LAPTOP CỦA BẠN GẶP PHẢI

7 DẤU HIỆU BẠN MUA MỘT CHIẾC LAPTOP MỚI NẾU CHIẾC LAPTOP CỦA BẠN GẶP PHẢI

Làm sao để nhận biết đươc chiếc laptop mình sắp chầu ông bà? Đây sẽ một câu hỏi khó nếu đối với một người không rành rõi về công nghệ, về máy tính. Nhưng sau đây Congnghemaytinh sẽ đưa ra 8 dấu hiệu nhận biết của một chiếc laptop đã già nua. Và bây giờ hãy cùng Admin Congnghemaytinh tìm hiểu và khắc phục trong bài viết sau đây nhé.

  1. MỞ NGUỒN KHÔNG LÊN

Có lẽ đây sẽ thời điểm mặt bạn đang tái méc vì chiếc máy tính, laptop của mình mở nguồn hoài không lên mà bạn còn công việc, dealine đang dở cần gập thì thì thôi rồi.

Trong trường hợp này, hãy sử dụng một số thao tác cơ bản kiểm tra xem máy tính của bạn có bị hỏng không. Những cách sau đây Congnghemaytinh đề xuất để chữa cháy trong lúc nguy cấp mà vẫn không ăn thua thì tốt nhất bạn nên đem chiếc máy tính đi sửa hoặc bảo hành.

Và đây sẽ là thời điểm bạn phải nghe con tim hay lý trí nên tiếp tục cấp cứu chiếc máy tính của bạn hay đưa nó về nơi yên nghỉ để rước một chiếc mới về hay không. Nếu bị hư hỏng nặng thì chắc chắn chi phí sữa chữa khá cao.

Thật sự, nếu máy tính của bạn đã phá lỗi thời và chi phí sữa chữa cao thì nên sắp một chiếc máy tính mới.

  1. Laptop quá nóng! Mà bạn cảm nhận có thể chiên trứng lên đó được.

Khi để nói đến một chiếc laptop quá nóng thường có một câu nói đùa của dân công nghệ là “Chiến trứng trên vỏ laptop”.  Tình trạng này thường gặp ở những chiếc laptop cũ, giá rẻ.

 

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho chiếc laptop của bạn bị nóng quá mức, thường thì do bộ phận tản nhiệt. Có thể việc sử dụng lâu dài, làm bụi tích tụ hay sự cố va đập cũng là giảm hiệu quả đi đáng kể như tuổi thọ.

Nhiều chiếc laptop có thiết kế nguyên khối hay khó tháo lắp gây khó khăn cho người dùng mở ra vệ sinh hay sửa chữa. Và tất nhiên, nếu bạn không phải một người rành về làm việc này thì bạn nên tìm người chuyên viên chuyên về nó mà nhờ họ giúp hoặc bạn cũng có thể đem đến trung tâm Nho Hòa chuyên sửa chữa máy tính , laptop….với nhiều chuyên viên giỏi và kinh nghệm hoặc đến trung tâm Nho Hòa bạn cũng có chọn cho mình một chiếc laptop mới.

 

3.Màn hình có dấu hiệu nhấp nháy và thường lặp lại…

Bạn cần lưu ý một điểm là việc màn hình bị lỗi. Nó thực sự ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn khi sử dụng một chiếc màn hình nhấp nháy như cái vũ trường thì thật sự nó có thể gây hại cho mắt của bạn.

 

Màn hình là thứ mong manh dễ vỡ nhất trong các phần cứng laptop và cả PC nữa nếu như rơi rớt hay va đập. Đối với laptop có vỏ bằng nhựa thì càng dễ hư hỏng hơn. Và nó cũng nằm trong top bộ phận phần cứng laptop rick kid nhất vì khá là đắt tiền, tùy thuộc vào tài chính của bạn mà chọn giải pháp cho hợp lí . Nếu màn hình của còn có thể cứu vãn được thì đem ra tirjm , trung sữa chữa máy tính để phục hồi lại. Sẵn tiện Congnghemaytinh sẽ giới thiệu bạn một nơi thay màn hình, sửa màn hình uy tín vầ giá hạt dẻ thì không đâu khác chính là trung tâm Nho Hòa tại Gò Vấp.

 

  1. Chiếc laptop của bạn thực sự đã cũ và cần đến viện dưỡng lão.

Ở đây congnghemaytinh không nói đến vẻ bề ngoài mà chú trọng vào hệ thống bên trong. Cái gì xài mà không hết hạn , cả con người chúng ta cũng sẽ đến thời điểm sẽ hết hạn, không có gì là tồn tại mãi mãi được. Đối với laptop cũng vậy, sử dụng lâu dài cũng sẽ khiến mọi thứ cũng sẽ dần chậm chạp và mất đi hiệu năng ban đầu của nó. Lý do chủ yếu nằm ở tuổi phần cứng, với thời đại mà công nghệ phát triển nhanh như gió thì các phần mềm phục vụ cho con người cũng mạnh mẽ, hiện đại hơn đi với đó thì cũng cần những phần cứng mạnh mẽ, cấu hình cao hơn nhằm đáp ứng được cấu hình sự dụng.

Với lại nhiều phần mềm, thiết bị cũng chẳng được hỗ trợ từ các hãng sản xuất ra chúng, nếu có thì cũng chẳng hiệu quả được bao nhiêu. CPU và mainboard là hai thành phần quan trọng và gây ảnh hưởng nhiều nhất.

 

Nói tóm lại, nếu chiếc máy của bạn đã không còn gòng nổi nữa thì hãy sắm một em mới là vừa

 

5.Bàn phím nút ăn nút không, pin thì sạc xíu thì đầy mà sài thì lẹ.

 

Bàn phím là nơi để chúng ta làm việc và tương tác trực tiếp với máy tinh, thật nổi điên lên nếu một ngày mấy cái phím không còn bấm được nữa, chữ có chữ không thậm chí xui xui liệt luôn cả bàn phím. Thì giải pháp đầu tiên mà chúng ta hay sử dụng dùng một chiếc bàn phím rời kết nối để sử dụng. Tuy nhiên, khi di chuyển thì sẽ khá cồng kềnh còn đi sửa lại bàn phím thì cũng đắt không kém.

Bên cạnh đó, Pin của laptop bạn cũng tuột như tuột huyết áp thì chắc chắn nó đã bị chai. Lúc nào cũng phải cắm sạc để sử dụng. Nó cũng bất tiện việc di chuyển để làm việc nhiều nơi, hay vì vậy thà mua cái máy PC để bàn còn ngon hơn xách một chiếp laptop mà lúc nào cũng cắm ổ điện như máy để bàn. Chỉ cần hai điều này thôi cũng đủ khiến bạn phải đi mua một cái máy mới.

 

6 . Tính linh hoạt, di động

Với công nghệ hiện tại thì đã cho ra nhiều  loại laptop rất gọn nhẹ, mỏng dánh như tàu chuối rất thuận tiện cho việc đem theo sử dụng mà không nặng nề hay cồng kềnh như những chiếc laptop thời Napoleon nữa Và thời lượng pin cũng lâu hơn, trâu bò hơn. Nếu bạn là một người bận rộn, công việc cần di chuyển nhiều thì nên đổi mới một chiếc laptop mới để thuận tiện hơn cho bạn.

 

  1. Ổ cứng cũ và hay bị treo

Chắc ai cũng sẽ nổi điên lên, hay tuột hứng làm việc khi đang ngon ơ cái nó bị đơ bị treo? Thì đa phần là do ổ cứng của bạn quá cũ, nếu bạn dùng ổ dạng HDD truyền thống thì nên nâng cấp lên SSD. Tuy nhiên, việc sửa chữa hay nâng cấp ổ cứng cho một chiếc laptop cũng khá phí mà hiệu quả cũng không nhiều. Nhiều máy còn chưa hộ trợ HDD đời mới chứ chưa nói đến lắp SSD. Thêm vào đó, nguy cơ mất dữ liệu của mình khá cao , những dữ liệu quan trọng và chưa backup lỡ một ngày đẹp trời xui xui nó ngủm mà phục hồi, cấp cứu không được là coi như toang.

 

Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ càng việc thay một ổ cứng mới hay vì ráng bào mòn cái ổ cứng cũ của bạn.  Mà nếu chiếc laptop của bạn gặp tất cả nhiều dấu hiệu trên thì đừng lo, vì trung tâm Nho Hòa có thể giúp bạn giải quyết hết mọi dấu hiệu ở trên cũng như bán cho bạn một chiếc laptop mới giá sinh viên ở đây điều có.

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published.