LỖI Ổ CỨNG ! BAD DISK Ổ CỨNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC NHƯ THẾ NÀO?

LỖI Ổ CỨNG ! BAD DISK Ổ CỨNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC NHƯ THẾ NÀO?

Người sử dụng laptop, PC lâu năm khó tránh khỏi việc gặp trục trặc về ổ cứng. Và lỗi thường gặp ở ổ cứng là bad disk ( bad ổ cứng) , tại sao nó bị như vậy  thì cùng congnghemaytinh.com tìm hiểu nguyên nhân nhé !.

 

Bad Disk là gì?

 

Bad disk là gì? Bad disk còn hay gọi là bad ổ cứng hay Bad Sector là hiện tượng bộ nhớ flash không truy xuất được vĩnh viễn hay tạm thời của một phân vùng nhỏ trong ổ đĩa máy tính. Khi bị bad sector, người dùng không thể thực hiện bất kỳ thao tác đọc ghi dữ liệu lên vùng này. Dẫn đến ổ đĩa hoạt động kém hiệu quả và bị giảm dung lượng khả dụng. Mềm và cứng là hai loại bad sector. Bad cứng do một tác động vật lý , rơi vỡ dẫn đến hư tổn vĩnh viễn và không thể sửa chữa hay phục hồi. Ngược lại Bad mềm do phần các tác nhân từ phần mềm gây ra và có thể khắc phục dễ dàng.

Một cụm các ô nhớ trên ổ đĩa không hoạt động đúng cách đẫn đến hệ điều hành không thể đọc được nội dung từ chúng và đánh dấu là 1 Bad Sector gọi là Bad mềm. Vậy nguyên nhân dẫn đến bad ổ cứng là gì?

Nguyên nhân gây ra bad ổ cứng là gì?

Bad Sector phần cứng:

Bad Sector  phần cứng có rất nhiều nguyên nhân như hư hỏng trong quá trình vận chuyển, va chạm quá mạnh khi sử dụng. Ổ cứng cũ, sử dụng lâu dài, cường độ cao cũng là nguyên nhân dẫn đến bad ổ cứng. giảm tốc độ, hiệu xuất.

Bad Sector phần mềm:

Bad Sector phần mềm thường là do tắt máy, mất điện đột ngột là nguyên nhân gây ra tình trạng bad ổ cứng. Ngoài ra, còn có những nhuyên nhân khách quan khác như do bị nhiễm virus, các chương trình , phần mềm chứa mã độc.

Cách khắc phục lỗi bad ổ cứng hiệu quả?

Sử dụng công cụ được hỗ trợ sẵn trên Windows là Disk Clean cho phép người dùng quét ổ đĩa và tìm ra các lỗi bad sector có thể sử.a chữa :

  • Bước 1: click chuột phải vào ổ đĩa muốn kiểm tra
  • Bước 2: Chọn Properties
  • Bước 3: Chọn Tools sau đó bấm vào check để bắt đầu quét tự động

Nếu cách trên không thể giúp bạn sửa được lỗi bad ổ cứng thì tốt nhất bạn nên đem ra trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa tránh sử dụng các phần mềm sửa lỗi trên internet để làm cho máy tính của bạn trở nên nghiệm trọng hơn! Sẵn đây admin sẽ giới thiệu cho bạn một nơi sửa chữa máy tính, laptop quy tính giá hạt dẻ phù hợp cho mọi người : Cty Nho Hòa ở 486 LÊ ĐỨC THỌ, PHƯỜNG 16, QUẬN GÒ VẤP, TP.HCM  là nơi chuyên sửa máy tính, laptop chuyên nghiệp được nhiều người tin tưởng từ khi thành lập