Làm thế nào khi máy tính bị lỗi font chữ win 10?

Chuyên sửa laptop - sửa máy tính - dạy nghề sửa laptop

Làm thế nào khi máy tính bị lỗi font chữ win 10?

Khi đang cần làm việc, máy tính bị lỗi font chữ win 10 sẽ khiến bạn bối rối. Nhưng nếu không có kinh nghiệm và kiến thức về công nghệ thông tin, bạn không biết cần làm gì. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể để bạn kiểm tra chính xác lỗi và cách khắc phục.

Hướng dẫn kiểm tra máy tính bị lỗi font chữ win 10

Máy tính bị lỗi font chữ win 10 khiến công việc gián đoạn

Khi không thể gõ được tiếng Việt, hoặc không đọc được một văn bản nào đó, máy tính của bạn có thể đang gặp vấn đề sau:

– Máy tính thiếu font

Trong trường hợp này, bạn cần tải về máy tính bản font tiếng Việt và cài đặt. Hiện nay, bản font chữ tiếng Việt miễn phí trên các website về công nghệ rất nhiều.

Khi đã tải về máy, bạn phải giải nén file vừa tải về sau đó copy font (Ctrl + A và Ctrl + C). Mở control Panel lên > chế độ Views By, rồi tìm phần quản lý font. Sau đó bạn nhấn Ctrl + V để paste số font đã copy vào thư mục này.

– Do trình duyệt bị lỗi font

Khi không đọc được, hoặc không viết được font chữ như mong muốn, có thể do bạn đã cài đặt một tiện ích nào đó vào trình duyệt gây nên lỗi. Sau đây là một số cách khắc phục lỗi với từng trình duyệt Internet Exployer, Chrome, Firefox.

+ Chrome: Nhấp vào Chrome – vào menu trên thanh công cụ của trình duyệt; Chọn Cài đặt > Nhấp Hiển thị cài đặt nâng cao và vào Nội dung web; Sau đó nhấn vào nút Tùy chỉnh font chữ để chọn lựa font chữ theo ý; nhấn Hoàn tất để lưu.

+ Firefox: Nhấn vào Tool trên thanh trình đơn menu bar của Firefox; Chọn Opition, Chọn Content; Sau đó bạn chọn font Time New Roman và nhấn Ok.

+ Internet Exployer: Trên thanh phương tiện của Internet Exployer chọn Tool; Chọn Internet Opitions; Chọn Assecsibility; Nhấn vào Ignore font style specifield on Web pages; Nhấn OK.

– Khi bị lỗi font chữ ở trình duyệt và cả trên giao diện Windows

Với trường hợp này, có thể do bạn sơ ý động chạm vào các file trong Windows và xóa nhầm, một số phần mềm dọn rác mà bạn đã cài đặt cũng có thể xóa nhầm font trong máy.

Ngoài ra, cũng có thể do bạn không biết cách cài font. Ví dụ khi bạn cài đặt font bằng cách copy paste hoặc cài bằng phần mềm cài font số lượng lớn thì những phần mềm này có thể sẽ làm thay đổi giá trị của file regedit ở font cũ.

Bạn có thể kiểm tra font mặc định trong máy bằng cách vào trình regedit, nhấn Windows + R sau đó gõ regedit và nhấn Enter.

Sửa máy tính bị lỗi font chữ win 10 nhanh chóng tại Nho Hòa

Nho Hòa – Sửa máy tính bị lỗi font chữ win 10 nhanh chóng

Những thao tác để kiểm tra và khắc phục font chữ có vẻ đơn giản. Nhưng đó là với  những người khá thành thạo việc cài đặt máy tính. Nếu bạn không am hiểu về những kỹ thuật cài đặt, không dễ dàng để tìm ra lỗi, càng khó để khiến máy tính hoạt động như mong muốn. Đừng dại dột mò mẫm vào máy khi bạn không chắc chắn mình sẽ làm được. Bởi rất có thể bạn gây là lỗi khác còn nghiêm trọng hơn. Lúc đó, việc sửa chữa còn khó khăn và tốn kém gấp nhiều lần.

Hãy chọn cách đơn giản hơn, đó là gọi ngay cho Nho Hòa – đơn vị chuyên sửa chữa máy tính, laptop. Chúng tôi có thể cử thợ kỹ thuật đến tận địa chỉ của bạn, khắc phục máy tính bị lỗi font chữ win 10 nhanh chóng với chi phí cực kỳ phù hợp. Với lỗi cần đưa về công ty để làm, Nho Hòa sẽ có biên bản giao nhận máy cụ thể. Trong đó, chúng tôi cam kết về tình trạng máy, phụ kiện của máy khi nhận và sẽ bàn giao nguyên trạng. Điều này nhằm đảm bảo để bạn yên tâm không có trường hợp máy bị thay đổi linh kiện, và dữ liệu được bảo vệ an toàn, tốt nhất. Giá cung cấp dịch vụ sửa lỗi font chữ và tất cả các lỗi của máy tính của Nho Hòa phù hợp nhất.

Máy tính bị lỗi font chữ win 10 hay bất cứ trục trặc nào cũng không cần lo lắng. Nho Hòa sẽ ngay lập tức có mặt, giải quyết vấn đề triệt để và bạn sẽ tiếp tục công việc của mình.

Thêm nhận xét của bạn

Cách thay socket hdd

Có khi nào đó các bạn giùm máy tính lâu ngày,...

PHỤC HỒI DỮ LIỆU

HÃY CỨU DỮ LIỆU QUAN TRỌNG CỦA BẠN TẠI NƠI ĐƯỢC...

TUYỂN SINH: LỚP SỬA LAPTOP – LỚP SỬA MÁY TÍNH

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH KHOÁ HỌC. Công ty TNHH NHO HÒA hình thành...

GIÁO TRÌNH HỌC NGHỀ

/ TÀI LIỆU ĐIỆN TỬ CĂN BẢN TÀI LIỆU SỬA LCD...

MACBOOK PRO A1278
Dell Latitude E3440 – Intel Core i5-4200U/8G/SSD 128GB/14 inch
Main Macbook A1706 EMC 3163
ASUS VC65R _ máy tính bàn nhỏ gọn cấu hình cao
Laptop bị vô nước, cách khắc phục nhanh hiệu quả nhất

Laptop bị vô nước, cách khắc phục nhanh hiệu quả nhất...

Những nguyên nhân máy tính bị đơ hoặc sập nguồn

Có thể nói, máy tính là vật không thể thiếu trong...

Cách thay socket hdd

Có khi nào đó các bạn giùm máy tính lâu ngày,...

vệ sinh main hdd

công dụng cục gom ( tẩy ) trong việc làm vệ...

Mua máy tính cũ TPHCM ở địa chỉ nào uy tín?
Cách mua máy tính cũ tốt và tiết kiệm
Ai nên mua máy tính cũ, mua loại nào?
Chuyên bán máy tính cũ TPHCM các loại, uy tín