Những dấu hiệu nhận biết, chip VGA máy tính của bạn có bệnh, cần được khắc phục ngay

Chíp VGA có nhiệm vụ xử lý hình ảnh trong máy tính như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, chắt lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình…thông qua kết nối với màn hình để hiển thị hình ảnh giúp người dùng có thể thao tác, giao tiếp trên máy tính.

Tất cả các máy tính đều được trang bị VGA để xử lý hình ảnh, cũng như độ phân giải. VGA là một trong những bộ phận về phần cứng và nó rất quan trọng vì nó quyết định đến sức mạnh xử lý đồ họa và hiển thị hình ảnh của máy tính hay laptop.

VVVVVMMMMM

Những dấu hiệu cho thấy, chip VGA máy tính của bạn có vấn đề.

 • Khi bạn mở laptop lên, mọi thứ vẫn hoạt động bình thường, quạt tản nhiệt quay bình thường nhưng không lên hình, đèn báo tín hiệu power, đèn HDD Led, đèn báo sạc pin vẫn sáng, điều đó cho thấy. chip VGA của bạn đang gặp sự cố

 • Khi bạn khởi động máy tính , có lúc được, lúc không được, điều đó cho thấy chip VGA của bạn  đang có sự cố

 • Ở một số dòng máy tính như DELL khi khởi động máy tính , chúng ta sẽ nghe trong máy tính của mình kêu 8 tiếng beep liên tục. Còn ở dòng máy  HP đèn báo chớp 3 lần hoặc sáng đèn Caps Lock trên bàn phím.

 • Máy tính chạy được 1 khoảng thời gian (tùy mức độ hư chip vga nặng hay nhẹ) thì tự động tắt ngang, nếu cố gắng khởi động lại máy tiếp tục chạy 1 lúc nhưng thời gian tắt sẽ nhanh hơn. Lỗi này dễ lặp lại khi chạy các ứng dụng nặng như đồ họa, video 4k, chơi game bị chậm, treo, giật lắc màn hình…

 • Đang sử dụng thì laptop bị dump màn hình xanh chữ trắng, cài Driver VGA vào là bị tắt ngang hoặc không nhận driver card màn hình.

 • Biểu hiện trên màn hình: Màn hình laptop bị sọc chỉ (giới chuyên môn sửa laptop gọi là bị rác màn hình), màn hình bị chia thành nhiều ô, màn hình sáng trắng (có khi sáng mờ) mà không thấy hình.

  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SỬA CHỮA MÁY TÍNH – ĐIỆN TỬ NHO HÒA 

  Hotline: 0909397602 – 08 38950814
  133C Lê Đức Thọ Phường 16 Quận Gò Vấp Tp.HCM

  https://congnghemaytinh.com

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *