Sửa mainboard PC

Chuyên sửa laptop - sửa máy tính - dạy nghề sửa laptop

Mainboard ( bo mạch chủ ) và chức năng của chúng
Bạn đã nghe thấy thuật ngữ này rất nhiều, nhưng ít người thực sự biết nó nghĩa là gì. Bo mạch chủ là gì và nó làm gì cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay? Trong kế hoạch tổng thể của các bộ phận máy tính và máy tính xách tay, nó quan trọng như thế nào?

Câu trả lời: Rất quan trọng. Bo mạch chủ là bảng mạch chính trong máy tính, nơi có thể kết nối tất cả các bảng mạch khác. Nó cung cấp kết nối giữa tất cả các phần cứng khác của hệ thống máy tính, làm cho vai trò của nó giữa các bộ phận máy tính và máy tính xách tay khác là vô cùng quan trọng.

Có một số dấu hiệu của bo mạch chủ bị hỏng hoặc nếu máy tính của bạn cần sửa chữa bo mạch chủ. Dấu hiệu đầu tiên là nó không khởi động khi bạn bật nó lên — mọi thứ trên hệ thống của bạn đều được kết nối bởi bo mạch chủ, vì vậy nếu bạn đang cần sửa chữa bo mạch chủ, thì đây là dấu hiệu hư hỏng đầu tiên và lớn nhất. Cho dù đó là sự cố hư hỏng của máy bàn hay máy laptop, đôi khi hiển thị lỗi trên màn hình với một số bộ phận máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Một số lỗi khác có thể với các vấn đề về những thứ khác, như màn hình, card video, ổ cứng, hệ điều hành hoặc thậm chí là nguồn điện.

Sửa chữa bo mạch chủvà thay thế bo mạch chủ — Bạn nên làm gì?
Hầu hết các chuyên gia công nghệ đều đồng ý rằng tốt hơn hết bạn nên chọn thay thế bo mạch chủ thay vì sửa chữa bo mạch chủ. Điều này chủ yếu là do bo mạch chủ không có bộ phận chuyển động, vì vậy một cái bị hỏng có thể là lỗi của nhà máy. Để sửa chữa bo mạch chủ hiệu quả, bạn hầu như luôn cần có các công cụ của nhà máy. Và vì hầu hết các vấn đề sửa chữa bo mạch chủ đều xuất hiện sau khoảng 100 giờ đầu tiên sử dụng, đơn giản là tiết kiệm hơn nếu quay lại và đi thay thế bo mạch chủ theo bảo hành hơn là cố gắng sửa chữa bo mạch chủ.

Sửa chữa máy tính xách tay không khác gì khi nói đến thay thế bo mạch chủ. Mặc dù các bộ phận của máy tính xách tay đều nằm riêng trong một bộ phận duy nhất trong máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay, việc thay thế sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc sửa chữa bo mạch chủ máy tính xách tay. Việc nghiên cứu các bo mạch chủ, cái gọi là “trái tim” của máy tính của bạn, phức tạp hơn ở các đơn vị nhỏ hơn. Chỉ các kỹ thuật viên và nhà sản xuất chuyên nghiệp mới có thể thực hiện sửa chữa bo mạch chủ máy tính xách tay thành công hoặc trong trường hợp này là thay thế bo mạch chủ. Một số chuyên gia nói rằng với việc thay thế bo mạch chủ, bạn không thể thay thế các bộ phận máy tính xách tay nhất định, chẳng hạn như bo mạch chủ, trừ khi bạn mua một bộ phận có cùng CPU và bo mạch chính xác, điều này về lâu dài có thể gây ra vấn đề lớn hơn. Tốt nhất bạn nên để những quyết định và việc sửa chữa này cho một chuyên gia hiểu rõ cách của họ đối với máy của bạn.

Thêm nhận xét của bạn

Cách thay socket hdd

Có khi nào đó các bạn giùm máy tính lâu ngày,...

PHỤC HỒI DỮ LIỆU

HÃY CỨU DỮ LIỆU QUAN TRỌNG CỦA BẠN TẠI NƠI ĐƯỢC...

TUYỂN SINH: LỚP SỬA LAPTOP – LỚP SỬA MÁY TÍNH

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH KHOÁ HỌC. Công ty TNHH NHO HÒA hình thành...

GIÁO TRÌNH HỌC NGHỀ

/ TÀI LIỆU ĐIỆN TỬ CĂN BẢN TÀI LIỆU SỬA LCD...

MACBOOK PRO A1278
Dell Latitude E3440 – Intel Core i5-4200U/8G/SSD 128GB/14 inch
Main Macbook A1706 EMC 3163
ASUS VC65R _ máy tính bàn nhỏ gọn cấu hình cao
Laptop bị vô nước, cách khắc phục nhanh hiệu quả nhất

Laptop bị vô nước, cách khắc phục nhanh hiệu quả nhất...

Những nguyên nhân máy tính bị đơ hoặc sập nguồn

Có thể nói, máy tính là vật không thể thiếu trong...

Cách thay socket hdd

Có khi nào đó các bạn giùm máy tính lâu ngày,...

vệ sinh main hdd

công dụng cục gom ( tẩy ) trong việc làm vệ...

Mua máy tính cũ TPHCM ở địa chỉ nào uy tín?
Cách mua máy tính cũ tốt và tiết kiệm
Ai nên mua máy tính cũ, mua loại nào?
Chuyên bán máy tính cũ TPHCM các loại, uy tín